Hotline: 0373 269 228

phương án bảo vệ sự kiện

Mẫu phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp nhất hiện nay

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Tại thời điểm hiện tại, nền kinh tế và xã hội ngày càng phát triển nên càng có nhiều hội thảo, sự kiện, lễ hội,…được tổ chức với những yêu cầu và mục đích khác nhau.

Để tổ chức một sự kiện trọn vẹn thì một trong những vấn đề cần chú trọng là đảm bảo an toàn, an ninh trong suốt quá trình sự kiện, lễ hội diễn ra.

Do đó, việc xây dựng phương án bảo vệ sự kiện là điều không thể bỏ qua khi cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện, hội nghị chuyên nghiệp. Vậy, phương án bảo vệ sự kiện thường có những nội dung gì? Được triển khai ra sao? Hãy cùng Bảo Vệ Ngày & Đêm tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây. 

1. Tại sao phải cần phương án bảo vệ sự kiện?

Sự kiện, lễ hội, hội nghị là một chương trình được tổ chức theo rất nhiều hình thức như: liveshow ca nhạc, lễ hội cafe, trình diễn thời trang, ra mắt sản phẩm mới,….đây là nơi tập trung và thu hút số lượng lớn người tham gia. Vậy nên, các tình huống như trộm cắp, móc túi, gây gổ, xung đột đánh nhau là điều khó tránh khỏi. 

Do đó, để một sự kiện diễn ra được trọn vẹn không thể thiếu đội ngũ nhân viên bảo vệ sự kiện. Bảo vệ sự kiện không chỉ có vai trò đảm báo an ninh an toàn cho sự kiện diễn ra thành công, mà họ còn góp phần tạo cho khách mời, khán giả khi tham gia sự kiện có được sự an tâm hơn về vấn đề an ninh. 

phương án bảo vệ sự kiện
Tại sao phải cần phương án bảo vệ sự kiện?

2. Chi tiết phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp

2.1. Khảo sát, lên kế hoạch và phương án bảo vệ sự kiện

 • Trực tiếp khảo sát thực tế và trao đổi với đơn vị quản lý chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện để nắm rõ các yêu cầu về công việc cụ thể sẽ diễn ra tại sự kiện và các thông tin liên quan như: quy mô sự kiện, tính chất sự kiện, thời gian, số lượng người tham gia, địa điểm và địa hình nơi diễn ra sự kiện, các thành phần tham gia tham gia sự kiện.
 • Trước khi lập phương án bảo vệ sự kiện đơn vị lên phương án bảo vệ sự kiện sẽ khảo sát địa hình thực tế tại nơi sẽ tổ chức sự kiện và phác thảo bản sơ đồ tổng thể của khu vực đó, diễn giải các thông tin cơ bản về khu vực như: lối đi, khu vực hội trường chính,  lối thoát hiểm, khu vực tập trung khách, bố trí hệ thống PCCC, bố trí khu vực bãi xe, hệ thống camera giám sát an ninh,…
 • Căn cứ các thông tin đã được tổng hợp lạ trong quá trình thu thập trên, phòng nghiệp vụ sẽ bắt đầu tiến hành nghiên cứu và đánh giá mức độ an ninh tại khu vực tổ chức sự kiện như điểm thuận lợi và rủi ro có thể xảy ra để xây dựng phương án bảo vệ sự kiện phù hợp và tối ưu nhất. 

2.2. Công tác chuẩn bị và triển khai lực lượng bảo vệ sự kiện

Trước khi xây dựng một phương án bảo vệ sự kiện nào cũng cần có công tác chuẩn bị, dưới đây là công tác chuẩn bị và triển khai đội ngũ bảo vệ sự kiện: 

 • Phân chia các khu vực riêng biệt như: khu vực loa đài, khu vực khách mời, khu vực sân khấu, ánh sáng,..
 • Đơn vị xây dựng phương án bảo vệ sự kiện sẽ tiến hành kiểm tra tổng quan toàn bộ tình hình an ninh, trật tự tại khu vực xung quanh vị trí tổ chức sự kiện, hội nghị.
 • Công ty dịch vụ bảo vệ sẽ yêu cầu chỉ quản tổ chức sự kiện, hội nghị cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến sự kiện như: danh sách khách mời, người chịu trách nhiệm tổ chức, thời gian bắt đầu và kết thúc sự kiện,…
 • Lập và đề xuất phương án bảo vệ sự kiện, hội nghị phù hợp đáp ứng được yêu cầu mà chủ quản đặt ra cho đơn vị xây dựng phương án bảo vệ sự kiện. 
phương án bảo vệ sự kiện
Chi tiết phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp

2.3. Tổng kết công tác bảo vệ và lập báo cáo

Sau khi sự kiện kết thúc thì cán bộ chỉ huy lực lượng bảo vệ sự kiện lập báo cáo và báo cáo cho đơn vị quản lý chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện về các vấn đề phát sinh trong sự kiện, các sự cố đã được giải quyết trong khoảng thời gian sự kiện diễn ra. 

3. Yêu cầu và nhiệm vụ của nhân viên khi thực thi phương án bảo vệ sự kiện

3.1. Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ sự kiện

 • Có kiến thức về cách tổ chức khách mời và khán giả, sắp xếp không gian an toàn và duy trì liên lạc hiệu quả với đồng đội để đảm bảo trật tự và an toàn tại những khu vực có đông người tham gia.
 • Biết xử lý tài tình các tình huống có người gây rối hoặc phá hoại tài sản công cộng, ảnh hưởng tiêu cực đến tiến trình sự kiện như bản phương án bảo vệ sự kiện đã lập.
 • Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ sự kiện cần nắm vững việc sử dụng các thiết bị phòng thân và các công cụ hỗ trợ để kiểm soát và đối phó với những đối tượng gây rối khi cần thiết.
 • Hiểu rõ quy tắc phòng cháy – chữa cháy và có khả năng giải quyết một cách nhanh chóng và dứt khoát. Điều này giúp giảm tối đa các tình huống rủi ro có thể xảy ra trong khi sự kiện đang diễn ra, mang lại sự an tâm cho khách hàng và ban tổ chức.
 • Bảo vệ an ninh cần duy trì tinh thần cảnh giác cao, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, đảm bảo không ảnh hưởng tiêu cực hoặc gián đoạn đến quá trình diễn ra của sự kiện.

3.2. Nhiệm vụ của nhân viên trong công tác bảo vệ sự kiện

Đối với dịch vụ bảo vệ sự kiện của Bảo Vệ Ngày & Đêm thì nhân viên bảo vệ sự kiện có những nhiệm vụ như: 

 • Nhân viên bảo vệ sự kiện sẽ triển khai phương án bảo vệ sự kiện là kiểm soát số lượng người tham gia ra vào khu vực buổi lễ theo bản yêu cầu của đơn vị tổ chức trong phương án bảo vệ sự kiện. 
 • Đảm bảo an ninh cho khu vực sân khấu.
 • Bảo vệ tạo hàng rào chắn trước các khu vực có đông người theo như yêu cầu của ban tổ chức trong phương án bảo vệ sự kiện đã lập.
 • Theo dõi, kiểm tra và rà soát các đồ vật mà người tham gia sự kiện mang vào khu vực bảo vệ.
 • Bảo vệ sự kiện phải liên tục kiểm soát sự kiện để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra. 
 • Phối hợp với đội ngũ công an địa phương tại nơi tổ chức sự kiện nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối cho sự kiện diễn ra thành công.
phương án bảo vệ sự kiện
Nhiệm vụ của nhân viên trong công tác bảo vệ sự kiện

4. Lưu ý khi triển khai phương án bảo vệ sự kiện

 • Đảm bảo chọn lựa đúng đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho hội nghị và sự kiện.
 • Thực hiện bảo vệ chuyên nghiệp tại các vị trí quan trọng, phối hợp một cách chặt chẽ và duy trì liên lạc suôn sẻ trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.
 • Nhân viên bảo vệ cần được trang bị các công cụ hỗ trợ cần thiết, phù hợp với khu vực và thời điểm diễn ra hội nghị hoặc theo yêu cầu của đơn vị tổ chức.
 • Kiểm soát một cách chặt chẽ quá trình di chuyển của đám đông và ra vào của khách mời, đồng thời xác định và bảo vệ đối tượng VIP.
 • Thực hiện công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt tập trung vào các khu vực có nhiều hệ thống điện và xác định các phòng tránh va chạm gây nguy hiểm.
 • Bảo vệ bãi đỗ xe bằng cách phân chia xe cộ theo đúng khu vực quy định và sắp xếp xe một cách gọn gàng để dễ dàng kiểm soát.
 • Hạn chế sự tiếp cận vào khu vực quan trọng của những người không có trách nhiệm quan trọng.
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố, nhân viên bảo vệ cần can thiệp nhanh chóng và xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến khách mời tham gia hội nghị.
 • Thực hiện tuần tra thường xuyên xung quanh khu vực và sẵn sàng hỗ trợ bảo vệ ở các khu vực khác khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

5. Phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp tại Bảo vệ Ngày và Đêm TĐ

Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện uy tín, chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo vệ sự kiện với phương án bảo vệ sự kiện tối ưu, phù hợp và chi phí dịch vụ cạnh tranh.

Bảo vệ Ngày & Đêm đã cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện cho nhiều doanh nghiệp với phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp

Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm có hơn 20 năm kinh nghiêm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh, công ty đã phục vụ cho hơn 2000 khách hàng lớn nhỏ trên khắp cả nước giúp cho nhiều sự kiện, lễ hội, hội nghị,…diễn ra thành công và tốt đẹp. Điển hình, có thể kể đến một số sự kiện nổi bật mà chúng tôi cung cấp như: 

 • Lực lượng nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm bảo vệ đoàn nhóm nhạc Winner (Hàn Quốc) trình diễn tại sự kiện.
 • Triển khai bảo vệ sự kiện âm nhạc – ẩm thực tại phố đi bộ Ninh Kiều.
 • Đảm bảo an ninh sự kiện “ Chỉ tình thương ở lại” của diễn giả – thiền sư Minh Niệm.
 • Đêm tôn vinh Doanh nhân và Nghệ sĩ Quảng Nam – Đà Nẵng.
 • Bảo vệ an ninh, trật tự cho sự kiện Heineken tại phố Nguyễn Huệ.
phương án bảo vệ sự kiện
Phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp tại Bảo vệ Ngày và Đêm TĐ

Năng lực nghiệp vụ bảo vệ sự kiện – Bảo Vệ Ngày & Đêm

 • Nhân viên bảo vệ an ninh cho sự kiện, hội nghị luôn đáp ứng được yêu cầu về ngoại hình, hình thể mà ban tổ chức sự kiện đặt ra. 
 • Mọi nhân viên bảo vệ sự kiện đều đã trải qua các khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ sự kiện và pháp luật như: luật hình sự, luật dân sự.
 • Nhân viên bảo vệ an ninh sự kiện của Bảo Vệ Ngày & Đêm đều có kỹ năng, nghiệp vụ kiểm soát đám đông, khống chế các đối tượng có hành vị xấu, đảm bảo an toàn cho người nổi tiếng, có khả năng giám sát tổng quan toàn bộ sự việc đang diễn ra tại khu vực. 
 • Nhân viên bảo vệ sự kiện sử dụng thành thạo các thiết bị công cụ hỗ trợ như điều phối giao thông, điều phối người qua lại,…

Xử lý tình huống chuyên nghiệp tại sự kiện

Toàn bộ nhân viên bảo vệ sự kiện đều được công ty đào tạo và tập huấn kỹ lưỡng các tình huống có thể xảy ra trong phương án bảo vệ sự kiện trước khi triển khai nhằm ứng phó nhanh các tình huống và xử lý một cách hiệu quả nhất. Quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện của công ty, nhân viên bảo vệ sự kiện có thể giải quyết các vấn đề nhanh chóng chính các để sự kiện tiếp tục diễn ra bình thường: 

 • Nhân viên bảo vệ sự kiện phối hợp cùng với cơ quan chức năng tại địa phương để ngăn chặn và đối phó với những đối tượng có hành vi gây rối. 
 • Nếu trong trường hợp sự kiện có vấn đề phát sinh thêm công ty Bảo Vệ Ngày & Đêm sẽ nhanh chóng tiếp nhận và điều phối thêm lực lượng an ninh ở nơi khác đến một cách nhanh chóng. 
 • Toàn bộ nhân viên của công ty đều có khả năng trong việc phán đoán và đưa ra các hướng giải quyết tình huống khẩn cấp phù hợp và hiệu quả. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến phương án bảo vệ sự kiện mà Bảo Vệ Ngày & Đêm cung cấp, mong rằng qua bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về phương án bảo vệ sự kiện cũng như nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện. Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về dịch vụ bảo vệ sự kiện, Quý khách hàng hãy liên hệ qua: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • VPCT tại địa chỉ: số 23 Đường số 2, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp HCM
 • Hotline: 0373 269 228 (Mr. Hải)
 • Liên hệ Zalo: 0373 269 228
 • Email: Haiqueenbee@gmail.com
 • Website: https://baovengayvadem.net/

~~0o0~~

Tham khảo thêm các phương án bảo vệ khác của chúng tôi tại đây:

 

Mẫu phương án bảo vệ Cơ quan

Phương án bảo vệ Siêu thị

Phương án bảo vệ Công trình xây dựng

Phương án bảo vệ Kho tiền

Phương án bảo vệ Trường học

Phương án bảo vệ Mục tiêu

Phương án bảo vệ Bệnh viện

Phương án bảo vệ Ngân hàng

Phương án bảo vệ Kho hàng

Phương án bảo vệ Yếu nhân

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ