Hotline: 0373 269 228

Mẫu phương án bảo vệ cơ quan hoặc doanh nghiệp

Mẫu phương án bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp triển khai chi tiết 2024

Mục lục

Rate this post

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một công ty dịch vụ bảo vệ là kiểm tra cách họ lập kế hoạch bảo vệ cho khách hàng. Điều quan trọng là kế hoạch này phải phù hợp và thực hiện một cách hiệu quả.

Vậy, làm thế nào để xây dựng một mẫu phương án bảo vệ cơ quan tốt nhất? Hãy cùng theo dõi chia sẻ của Bảo Vệ Ngày & Đêm trong bài viết dưới đây về mẫu phương án bảo vệ cơ quan để biết thêm chi tiết.

1. Tại sao cần có mẫu phương án bảo vệ cơ quan hoặc doanh nghiệp

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp là một trong những đơn vị sản xuất các mặt hàng hóa, thiết bị máy móc để sản xuất có giá trị nên rất cần được bảo vệ. Mẫu phương án bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp cần được các đơn vị thực hiện chặt chẽ, chuyên nghiệp và phù hợp với mục tiêu bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tốt đa cho cơ quan. 

Tại sao cần có phương án bảo vệ cơ quan hoặc doanh nghiệp
Tại sao cần có phương án bảo vệ cơ quan hoặc doanh nghiệp

2. Mẫu phương án bảo vệ cơ quan doanh nghiệp chi tiết

2.1. Đánh giá tình hình thực tế của mục tiêu bảo vệ

Trước khi xây dựng mẫu phương án bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp đều cần đánh giá tình hình thực tế tại mục tiêu các nội dung như sau: 

 • Vị trí địa lý của cơ quan, doanh nghiệp: đơn vị lập mẫu phương án bảo vệ cơ quan sẽ tiến hành thu thập thông tin, đo đạc số liệu về khu vực địa lý, khí hậu,…
 • Về quy mô cơ quan, doanh nghiệp: đánh giá diện tích của các khu vực tại mục tiêu cần kiểm soát đối với nhân viên bảo vệ như nhà máy, văn phòng, kho, khuôn viên,…thống kê số lương công nhân viên tại mục tiêu, các tài sản, máy móc, trang thiết bị có tại mục tiêu và cần ước lượng số lượng người ra vào mục tiêu bảo vệ hàng ngày.
 • Kiến trúc và Bố cục của tổ chức hoặc doanh nghiệp đòi hỏi việc cung cấp thông tin như bản vẽ kiến trúc, sơ đồ về hệ thống điện và nước, cũng như sơ đồ về các bộ phận của tổ chức hoặc doanh nghiệp. Điều này giúp đánh giá tình trạng của các yếu tố như tường rào xung quanh khuôn viên, cổng, cửa và hệ thống khóa. Ngoài ra, kiểm tra hệ thống đèn, điện và camera giám sát để xem chúng hoạt động bình thường hay cần sửa chữa và bổ sung.
 • Đánh giá về tình hình an ninh nội bộ của tổ chức hoặc doanh nghiệp bao gồm việc xem xét thành phần của nhân viên và môi trường làm việc, đồng thời kiểm tra tình hình an ninh xung quanh khu vực. Nó cũng liên quan đến việc xác định có mối nguy cơ nào về mất an toàn và nắm bắt thông tin về tệ nạn và tội phạm trong khu vực xung quanh.
 • Hệ thống thông tin khác liên quan bao gồm quan hệ của tổ chức hoặc doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, lịch sử sử dụng dịch vụ bảo vệ trước đó và lý do để chuyển đổi công ty dịch vụ bảo vệ. Điều này cũng liên quan đến các yêu cầu cụ thể mà chủ quản đặt ra về công tác bảo vệ.
Mẫu phương án bảo vệ cơ quan doanh nghiệp chi tiết
Mẫu phương án bảo vệ cơ quan doanh nghiệp chi tiết

2.2. Các vị trí công tác của nhân viên bảo vệ công ty

Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp sẽ thường có các vị trí công tác của bảo vệ tại mục tiêu như sau: 

 • Vị trí cổng ra vào mục tiêu: khu vực lưu thông chính của các cơ quan, doanh nghiệp. 
 • Vị trí nhân viên bảo vệ trực tại văn phòng, nhà máy hoặc là kho xưởng sản xuất: đây là khu vực hoạt động chính của doanh nghiệp cần được đảm bảo an toàn. 
 • Vị trí nhân viên bảo vệ trực tại kho lưu trữ hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp: đây là khu vực có nhiều tài sản có giá trị của doanh nghiệp.
Các vị trí công tác của nhân viên bảo vệ công ty
Các vị trí công tác của nhân viên bảo vệ công ty

2.3. Phương án bảo vệ an ninh công ty doanh nghiệp ở vị trí trọng điểm

2.3.1. Phương án an ninh của nhân viên bảo vệ tại cổng chính

Nhân viên bảo vệ tại khu vực cổng chính tại các cơ quan, doanh nghiệp trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan cần thực hiện các nhiệm vụ sau: 

 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan tại vị trí này nhân viên bảo vệ chịu trách nhiệm duy trì ổn định trạng thái an toan, trật tự tại khu vực cổng chính. 
 • Nhân viên bảo vệ chịu trách nhiệm mở đóng của cổng và kiểm soát số người, phương tiện thường xuyên ra vào công chính cơ quan, doanh nghiệp. Hỗ trợ hướng dẫn nhân viên và khách hàng khi ra vào thực hiện đúng các quy định nội quy của cơ quan, đồng thời để các phương tiện ngay ngắn đúng vị trí đã quy định. 
 • Ngoài ra, nhân viên bảo vệ tại vị trí cổng chính trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan cần giám sát và ngăn chặn kịp thời các đối tượng có hành vi gây rối, gây hại đến cơ quan, doanh nghiệp như là: xâm phạm bất hợp pháp, tẩu tán tài sản hoặc trộm cắp. 
Phương án bảo vệ an ninh công ty doanh nghiệp ở vị trí trọng điểm
Phương án bảo vệ an ninh công ty doanh nghiệp ở vị trí trọng điểm

2.3.2. Phương án an ninh của nhân viên bảo vệ tuần tra

Các nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan về hoạt động tuần tra bao gồm:

 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ thực hiện tuần tra định kỳ hoặc kiểm tra đột xuất vào và sau giờ làm việc để phát hiện và giải quyết kịp thời các vi phạm nội quy của tổ chức hoặc doanh nghiệp.
 • Liên tục kiểm tra trang thiết bị và dây chuyền sản xuất, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi có thể gây thiệt hại cho tài sản của tổ chức hoặc doanh nghiệp.
 • Đảm bảo việc điều khiển hệ thống chiếu sáng của tổ chức hoặc doanh nghiệp, đặc biệt vào buổi tối, để thuận tiện cho việc giám sát tình hình an ninh.

2.4. Nhiệm vụ thực hiện của các nhân viên bảo vệ tại công ty

2.4.1. Hướng dẫn cho khách khi đến văn phòng

 • Bảo vệ vòng ngoài văn phòng, không cho người lạ và người không phận sự vào văn phòng công ty. 
 • Nhân viên bảo vệ cần điều phối các phương tin giao thông như: các phương tiện có đăng ký thì được phép chạy vào bên trong, các phương tin không đăng ký hoặc là taxi thì chỉ được đậu ngoài văn phòng công ty. 
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và đồng thời phối hợp làm việc với các vị trí bảo vệ khác tại mục tiêu.
Nhiệm vụ thực hiện của các nhân viên bảo vệ tại công ty
Nhiệm vụ thực hiện của các nhân viên bảo vệ tại công ty

2.4.2. Bảo vệ khu vực đại sảnh văn phòng

 • Nhân viên bảo vệ tại khu vực sảnh văn phòng trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan có nhiệm vụ ghi chép và đăng ký khách vào sổ sách khi vào văn phòng. 
 • Chịu trách nhiệm quản lý các chìa khóa của từng phòng. 
 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, nhân viên bảo vệ tại vị trí này sẽ trực tiếp trả lời điện thoại khi có người gọi đến văn phòng và gọi đi. 
 • Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng khi đến các văn phòng tại các tầng lầu cụ thể. 
 • Chịu trách nhiệm nhận và giao các bưu phẩm, thư từ liên quan đến văn phòng. 
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và đồng thời phối hợp làm việc với các vị trí bảo vệ khác tại mục tiêu.

2.4.3. Bảo vệ khu vực thang máy văn phòng

 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, nhân viên bảo vệ tại vị trí này trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan có nhiệm vụ là đóng, mở và hướng dẫn khách hàng khi đến văn phòng tại các tầng lầu của dịch vụ bảo vệ văn phòng theo khách hàng yêu cầu. 
 • Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhân viên bảo vệ có phát hiện sự cố thang máy bị kẹt hoặc mất điện nhưng vẫn đang có người ở trong tháng máy cần tìm mọi cách giúp đỡ người bị kẹt. Nếu như trong trường hợp này nằm ngoài khả năng của nhân viên bảo vệ thì cần thông báo đến bộ phận có chuyên môn để hỗ trợ giải quyết vấn đề giúp người bị kẹt thoát nạn.
 • Khi phát hiện thang máy bị hư hỏng nhân viên bảo vệ tại vị trí cần báo cho bộ phận kỹ thuật để được sửa chữa và bảo trì thang máy kịp thời.
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và đồng thời phối hợp làm việc với các vị trí bảo vệ khác tại mục tiêu có trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan.

2.4.4. Bảo vệ các khu vực làm việc của công ty

 • Nhân viên bảo vệ trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan được phông công bảo vệ tầng nào thì phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát an ninh của tầng đó. 
 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, khi có kahchs hàng thuê văn phòng mà quên khóa cửa thì nhân viên bảo vệ sẽ kết hợp cùng với người có chức năng của văn phỏng đó lập biên bản sự việc và dán niêm phong cửa phòng đó lại. Đồng thời, thực hiện điện thoại cho khách thuê văn phòng đó biết.
 • Nếu như nhân viên bảo vệ phát hiện ra khách hàng, nhân viên văn phòng… hút thuốc sai nơi quy định thì lập tức nhắc nhở họ. 
 • Các khu vực cấm, bao gồm Terrace trên tầng thượng, khu điện kỹ thuật, phòng camera giám sát và phòng giám sát hệ thống phòng chống cháy nổ, không được phép cho các cá nhân không có chức năng vào bên trong.
 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, nếu nhân viên dịch vụ bảo vệ văn phòng phát hiện hộp điều chỉnh độ lạnh ở khu vực hành lang công cộng đã bị mở, họ phải tắt nó ngay lập tức, vì không có quyền tự động mở một thiết bị nào trừ khi có sự chấp thuận của quản lý văn phòng.
 • Nhấn mạnh với các đơn vị thực hiện công việc sửa chữa văn phòng rằng họ cần duy trì vệ sinh và không gây ra tiếng ồn gây phiền phức cho các văn phòng khác.
 • Phải tiến hành kiểm soát và bảo vệ các trang thiết bị đã được cài đặt trong hành lang công cộng và các khu vực khác của văn phòng.
Bảo vệ các khu vực làm việc của công ty
Bảo vệ các khu vực làm việc của công ty

2.4.5. Bảo vệ khu vực phòng Camera

 • Nhân viên bảo vệ tại khu vực phòng camera trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan có nhiệm vụ thường xuyên quan sát camera và luân chuyển hình ảnh ở các tầng lầu văn phongd để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường của khách hàng khi vào văn phòng. Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, ở trường hợp thấy khách hàng lấy cắp, phá hoại gây mất an ninh thì ngay lập tức sử dụng bộ đàm liên hệ với các vị trí bảo vệ khác tại mục tiêu hỗ trợ vây bắt kẻ gian, đồng thời thông báo cho ban quản lý tòa nhà biết để xử lý.
 • Trong khoảng thời gian ban đêm, nhân viên bảo vệ cần chú ý các khu vực hàng rào xung quanh văn phòng, khu vực cửa sổ tiếp giáp với nhà dân đề phòng những kẻ gian đột nhập vào văn phòng qua các lối này. Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, khi phát hiện đối tượng khả nghi cần báo ngay cho các vị trí bảo vệ gần đó để ngăn chặn, bắt giữ và lập biên bản hiện trường trình báo cho cơ quan công an gần nhất để giải quyết sự việc. 
 • Thông qua màn hình camera nhân viên bảo vệ nếu như phát hiện ra cháy nổ, ngay lập tức sử dụng bộ đàm để thông báo cho toàn bộ nhân viên bảo vệ văn phòng đến địa điểm cháy kịp thời chữa cháy. Nếu trường hợp cháy có nguy cơ lan rộng ngoài khả năng xử lý thì lập tức gọi ngay 114 để được hỗ trợ bởi lực lượng chuyên môn, đồng thời thông báo có toàn bộ công nhân viên văn phòng thoát hiểm theo phương án PCCC trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan.
 • Tuần tra thường xuyên bảo vệ văn phòng .
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và đồng thời phối hợp làm việc với các vị trí bảo vệ khác tại mục tiêu trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan.

2.4.6. Tuần tra liên tục các vị trí trọng điểm

 •  Nhân viên bảo vệ trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan cần nhắc nhở mọi người tới văn phòng phải thực hiện các quy định. 
 • Thường xuyên kiểm tra các khóa cửa ra vào văn phòng. 
 • Kiểm tra thang máy, toilet, nhà kho và các vị trí khác của văn phòng
 • Giám sát toàn bộ hoạt động của nhân viên của các thầu phụ hay nhân viên bảo trì văn phòng. 
 • Phát hiện và kịp thời xử lý các sự cố phát sinh như: cháy nổ, chập điện,…tại văn phòng. 
 • Kiểm tra thường xuyên các lối thoát hiểm của văn phòng
 • Kiểm tra mức độ an toàn của các thiết bị sử dụng điện trong văn phòng
 • Kiểm tra hệ thống PCCC, trang thiết bị dễ bị mất cắp của văn phòng
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và đồng thời phối hợp làm việc với các vị trí bảo vệ khác tại mục tiêu.
 • Tùy thuộc vào từng tầng hầm nhà xe của mỗi văn phòng khác nhau thì phương tiện xe nhiều hay ít, có một cửa hay hai cửa ra vào thì sẽ có số lượng nhân viên bảo vệ được bố trí trực tại đây cho phù hợp.
 • Thường thì, dịch vụ bảo vệ cho tầng hầm văn phòng trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan và nhà xe yêu cầu ít nhất hai vị trí bảo vệ hoặc nhiều hơn: Vị trí bảo vệ tại cửa vào nhà xe văn phòng, Vị trí bảo vệ tại cửa ra khỏi văn phòng, và Vị trí tuần tra bảo vệ trong khu nhà xe văn phòng.
 • Khi sắp xếp vị trí đỗ xe gắn máy, cần giữ nguyên cách bố trí tương tự như đỗ xe hơi, tuy nhiên, cần điều chỉnh khoảng cách giữa các xe sao cho không làm xát vào xe khách hàng và tạo ra nhiều chỗ đỗ xe hơn. Lối vào và ra xe cũng cần được bố trí sao cho tiện lợi mà không gây hỏng xe của khách hàng.
 • Khu vực để xe gắn máy cũng nên được chia thành từng ô lớn, trong đó mỗi ô có thể chứa nhiều xe, và khoảng cách an toàn giữa các xe nên từ 10-20cm để tránh trầy xước và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy xe.
Tuần tra liên tục các vị trí trọng điểm
Tuần tra liên tục các vị trí trọng điểm

3. Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp

Về chi phí dịch vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp sẽ được 2 bên gặp nhau và thỏa thuận theo đặc thù của mục tiêu cũng như các nhu cầu của khách hàng đặt ra và mẫu phương án bảo vệ cơ quan chuyên biệt.

Hiện nay, tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư có công tác quản lý còn nhiều điều bất ổn và tình trạng lộn xộn về nhân khẩu, số lương nhân viên văn phòng thuê trong tòa nhà phức tạp.

Đây cũng là một trong những địa điểm thường xuyên có nhiều người ra vào nên cần được đảm bảo an ninh trật tự. Dịch vụ bảo vệ văn phòng, tòa nhà cho thuê của Bảo Vệ Ngày & Đêm sẽ giúp quý khách yên tâm hơn về công tác an toàn – an ninh cho cơ sở của mình, với mẫu phương án bảo vệ cơ quan chuyên nghiệp, hiệu quả và phù hợp với mục tiêu.

Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp
Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp

4. Bảo vệ Ngày và Đêm TĐ TĐ TĐ cung cấp mẫu phương án bảo vệ tối ưu cho cơ quan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ và đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chất lượng, chúng tôi luôn tự hào về việc đem đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Bảo vệ Ngày và Đêm TĐ cung cấp nhiều phương án bảo vệ đa dạng với hiệu suất cao và chi phí hợp lý.

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết mẫu phương án bảo vệ cơ quan uy tín, chuyên nghiệp này, bạn đã nhận được thông tin hữu ích về các phương án bảo vệ cơ quan.

Một kế hoạch bảo vệ cơ quan chặt chẽ sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho doanh nghiệp, cơ quan, và nhiều tổ chức khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ bảo vệ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi tại Bảo Vệ Ngày & Đêm để được tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • VPCT tại địa chỉ: Địa chỉ: số 23 Đường số 2, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp HCM
 • Hotline: 0373 269 228 (Mr. Hải)
 • Email: Haiqueenbee@gmail.com
 • Website của chúng tôi: baovengayvadem.net

~~0o0~~

Tham khảo thêm các phương án bảo vệ khác của chúng tôi tại đây:

 

Phương án bảo vệ Ngân hàng

Phương án bảo vệ Siêu thị

Phương án bảo vệ Công trình xây dựng

Phương án bảo vệ Kho tiền

Phương án bảo vệ Trường học

Phương án bảo vệ Mục tiêu

Phương án bảo vệ Bệnh viện

Phương án bảo vệ Sự kiện

Phương án bảo vệ Kho hàng

Phương án bảo vệ Yếu nhân

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ